5.000 người đi bộ cổ vũ đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29

Sáng nay (6/8), 5.000 người đã tham gia hưởng ứng Lễ xuất quân và đi bộ đồng hành cổ vũ đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29 tại TP.HCM.

Sáng nay (6/8), tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1 đã diễn ra chương trình hưởng ứng Lễ xuất quân và đi bộ đồng hành cổ vũ Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 với sự có mặt của lãnh đạo Ủy ban Olympic Việt Nam, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các sở ngành và 5.000 người là vận động viên, huấn luyện viên, các em học sinh, sinh viên.

5000 nguoi di bo co vu doan the thao viet nam du sea games 29 hinh 1
Chương trình hưởng ứng Lễ xuất quân và đi bộ đồng hành cổ vũ Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 tại TP.HCM (Ảnh: Hà Khánh)

Trước khi tổ chức các hoạt động hưởng ứng, các đoàn lãnh đạo, huấn luyện viên, vận động viên đã dâng hương trước Tượng đài Bác Hồ. Sau các tiết mục đồng diễn võ nhạc Teakwondo, biểu diễn văn nghệ, thể thao tập thể và giới thiệu các nhà tài trợ…

Khoảng 5.000 người đã đi bộ quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ để đồng hành cổ vũ Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29, động viên tinh thần các vận động viên, giúp cho các vận động viên có sự chuẩn bị tốt nhất.

Tham gia hoạt động hưởng ứng với tiết mục đồng diễn võ nhạc đồng thời cũng là vận động viên sẽ tham dự SEA Games 29, cô gái vàng của Teakwondo Việt Nam, Châu Tuyết Vân nói: “Mấy bữa nay tụi em rất bận rộn để tập luyện. Hôm nay em thấy háo hức và giống như các vận động viên khác mong đợi được đi thi đấu. Em thấy rất phấn khởi và mong làm được điều gì đó cho đất nước Việt Nam”.

5000 nguoi di bo co vu doan the thao viet nam du sea games 29 hinh 2
“Cô gái vàng” Châu Tuyết Vân (áo đỏ) tại chương trình hưởng ứng Lễ xuất quân và đi bộ đồng hành cổ vũ Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29. (Ảnh: Hà Khánh)

Vận động viên cử tạ Thạch Kim Tuấn, một trong những niềm hy vọng vàng của đoàn thể thao Việt Nam cho biết thêm: “Hôm nay rất đông vui, nó như là động lực cho chúng em. Nhiều vận động viên, người hâm mộ, lãnh đạo đã cổ vũ rất nhiều thì các vận động viên cũng sẽ cố gắng đạt thành tích cao nhất ở SEA Games 29”.

Được biết, Đoàn thể thao Việt Nam khu vực phía Nam có gần 200 thành viên, tham gia thi đấu 18/38 môn tại SEA Games 29. Mục tiêu của đoàn là sẽ đóng góp từ 10 – 12 huy chương vàng, tập trung chủ yếu ở 3 môn là điền kinh, bơi lội và thể dục dụng cụ. Ngoài ra các môn có hy vọng đạt huy chương vàng khác là cử tạ, bóng đá nữ, xe đạp, đấu kiếm, muay, futsal./.

Hà Khánh/VOV-TP.HCM