41 sân bay của Ấn Độ bị đe dọa đánh bom

 Trong thời gian qua, 41 sân bay tại Ấn Độ đã nhận được email cảnh báo đe dọa đánh bom. Tuy nhiên, cơ quan chức năng Ấn Độ xác định tất cả những lời đe dọa này đều là giả mạo.

Giám đốc Cục An ninh Hàng không dân dụng Ấn Độ (BCAS), ông Zulfiquar Hasan, cho biết số lượng các vụ việc như vậy đã tăng lên trong 2 tháng rưỡi qua, ảnh hưởng lớn đến nhiều hãng hàng không. 6 người đàn ông liên quan vụ việc đã bị bắt giữ và bị cấm bay trong vòng 5 năm do những hành vi vi phạm.
41 san bay cua An Do bi de doa danh bom hinh anh 1
An ninh được tăng cường tại các sân bay bị đe dọa đánh bom (Ảnh: The Hindu)

 “Các lời đe dọa được phát hiện thông qua cuộc gọi điện thoại, ghi chú để lại trong nhà vệ sinh máy bay và qua email. Một số cá nhân liên quan đã bị xác định và bắt giữ. Lực lượng cảnh sát cũng đang phân tích chữ viết tay trên các ghi chú và điều tra các email liên quan”, ông Zulfiquar Hasan cho biết.

Theo nguồn tin, 41 sân bay đã nhận được những lời đe dọa đánh bom, với nội dung “Chất nổ đã được giấu tại sân bay. Bom sẽ sớm phát nổ”. Tất cả các sân bay đã lập tức thành lập Ủy ban đánh giá mối đe dọa khủng bố và kết luận rằng đây là những thông tin “không cụ thể” và “không đáng tin cậy”. Email đe dọa này được cho là do “Tổ chức KNR” gửi đi, một tổ chức cũng đã từng đưa ra lời đe dọa tương tự đối với các trường học ở New Delhi hồi đầu tháng 5 năm nay.

Các sân bay ở thành phố Chennai, Coimbatore, Patna, Jaipur, và Vadodara nằm trong số những nơi đã bị đe dọa đánh bom trong thời gian qua. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra toàn diện, đồng thời an ninh cũng đã được thắt chặt tại các khu vực này. Người đứng đầu Cục An ninh Hàng không dân dụng Ấn Độ cũng cho biết đang làm việc với các hãng hàng không để xác định thủ phạm và giảm thiểu sự bất tiện cho hành khách.
Nguồn vov.vn