4.200 vận động viên từ 37 quốc gia tham dự Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2015

Sáng 30/8, Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng lần thứ 3 năm 2015 đã chính thức diễn ra tại Công viên Biển Đông (TP.Đà Nẵng) thu hút hơn 4.200 vận động viên đến từ 37 quốc gia trên thế giới tham dự.

 Các vận động viên xuất phát ở nội dung Marathon phong trào

Cuộc thi do UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP cùng Công ty World Marathon tours và Công ty Pulse Active tổ chức, với mong muốn đưa tinh thần thể thao tại Việt Nam nâng tầm cao hơn qua những cuộc thi đẳng cấp thế giới.

Tại cuộc thi, các vận động viên sẽ tranh tài ở 3 nội dung là: Marathon 42 km, bán marathon 21 km và marathon phong trào 5 km. Đường chạy băng qua 1 trong những cung đường đẹp nhất Việt Nam là Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Trường Sa với phong cảnh núi – biển – sông và những cây cầu ấn tượng tại Đà Nẵng.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng năm nay có quy mô mở rộng và chuyên nghiệp hơn so với 2 cuộc thi được tổ chức tại Đà Nẵng trước đây. Thông điệp từ cuộc thi lần này là “Run for peace” – Chạy vì hòa bình, nhân kỷ niệm 70 Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Đây cũng là dịp để các vận động viên Việt Nam có cơ hội tham gia vào 1 cuộc thi tầm cỡ, đọ sức với các vận động viên quốc tế. Thông qua đó góp phần khuấy động tinh thần thể thao tại Việt Nam. Đây cũng được xem là cơ hội để quảng bá, đưa Đà Nẵng trở thành thành phố sự kiện – văn hóa – du lịch hàng đầu của khu vực Đông Nam Á.

Cũng giống như nhiều cuộc thi thể thao Marathon quốc tế tầm cỡ quốc tế khác, đường chạy Marathon quốc tế Đà Nẵng lần này được đo lường và cấp giấy chứng nhận bởi IAAF – AIMS (Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon quốc tế). Cạnh đó, hệ thống cảm ứng, chip điện tử được cài đặt sẵn trên từng số BIB và tất cả các thành tích ghi nhận được đều được công nhận trên tất cả các cuộc thi lớn trên thế giới.

Theo thông tin ban đầu tư Ban tổ chức cuộc thi, kết thúc ở nội dung Marathon 42 km, Nhất nam đã thuộc về vận động viên Koji Nishizawa đến từ Nhật Bản, Nhất nữ là vận động viên Hoàng Thị Thanh của Việt Nam; bán Marathon 21 km, Nhất nam là Lê Văn Tuấn (Việt Nam), Nhất nữ là vận động viên Uekuma Hiromi (NhậtBản)…

Dự kiến vào chiều tối cùng ngày, Ban tổ chức sẽ trao giải và giấy chứng nhận cho các vận động viên có thành tích cao tại cuộc thi lần này./.

Nguồn ĐCSVN