38 người chết trong vụ hỏa hoạn tại Hàn Quốc

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một công trình xây dựng kho chứa hàng ở xã Moga, thành phố Icheon, tỉnh Gyeonggi.

Theo Cơ quan phòng cháy chữa cháy địa phương cho biết,  tính đến 7h sáng 30/4, đã có khoảng 38 công nhân làm việc tại hiện trường thiệt mạng, 8 người bị thương nặng và hai ca bị thương nặng.

38 nguoi chet trong vu hoa hoan tai han quoc hinh 1
Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Yonhap.

Công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn đang được gấp rút triển khai. Vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, tại hiện trường có 78 công nhân thuộc 9 đơn vị đang làm việc, dự kiến thiệt hại về người sẽ tiếp tục gia tăng.

Cơ quan phòng cháy chữa cháy đã ban lệnh ứng phó cấp 2 ngay sau khi vụ cháy xảy ra, đồng thời huy động hơn 70 trang thiết bị như xe chữa cháy cùng hơn 150 lính cứu hỏa tới hiện trường, dập tắt lửa hơn 5 tiếng sau đó.

Nguyên nhân vụ cháy hiện vẫn đang được điều tra. Một quan chức cơ quan phòng cháy chữa cháy tỉnh Gyeonggi cho biết nguyên nhân được phỏng đoán là xuất phát trong quá trình lắp đặt thang máy ở khu vực gần thang máy vận chuyển hàng hóa trên tầng hai của tòa nhà.

Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ thị các cơ quan chức năng địa phương huy động mọi nguồn lực để cứu hộ cứu nạn, nỗ lực tìm kiếm đến nạn nhân cuối cùng. Năm 2018 có một vụ hỏa họa qui mô lớn với 45 người thiệt mạng./.

Nguồn vov.vn