33 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Festival Di sản Quảng Nam

Đến nay đã có 33 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Festival Di sản Quảng Nam. Những hoạt động tham gia nhiều nhất là Hợp xướng quốc tế (32 đoàn), giải đua thuyền buồm…

Chiều 31/5, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin về Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI – 2017 và một số nét lớn về tình hình kinh tế – xã hội tháng 5, 5 tháng đầu năm 2017.

Theo ông Đinh Hài, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Nam, Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI – 2017 sẽ khai mạc vào lúc 20h ngày 9/6 tại Quảng trường Biển Tam Thanh (TP Tam Kỳ) và bế mạc vào lúc 20h ngày 14/6 tại Quảng trường Sông Hoài (TP Hội An).

Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI – 2017 nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa Việt Nam và đặc trưng văn hóa Quảng Nam, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa giữa các địa phương trong nước, giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, qua đó giới thiệu hình ảnh, thu hút đầu tư vào Quảng Nam và thúc đẩy phát triển  du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

33 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Festival Di sản Quảng Nam  - ảnh 1Đến nay đã có 33 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Festival Di sản Quảng Nam.

“Đến nay đã có 33 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Festival Di sản Quảng Nam. Những hoạt động tham gia nhiều nhất là Hợp xướng quốc tế (32 đoàn), giải đua thuyền buồm…Nhiều chuyên gia quốc tế đến tham dự các hoạt động hội thảo về bảo tồn, phát huy đô thị di sản…Điểm nhấn lần này là Quảng Nam không chỉ có di sản văn hóa mà Quảng Nam có biển, có hai đảo (Cù Lao Chàm, Tam Hải)…”, ông Đinh Hài cho biết.

Với chủ đề “Quảng Nam- Hành trình kết nối di sản” Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI – 2017 sẽ có 21 sự kiện đặc sắc. Trong đó, Chương trình nghệ thuật khai mạc Festival do Nghệ sĩ nhân dân Quang Vinh đạo diễn cùng Công ty Index&V Thái Lan thực hiện, sẽ là sự kết nối hài hoà giữa các di sản văn hoá của tỉnh Quảng Nam với các di sản văn hoá của cả nước, được trình diễn dưới nhiều hình thức khác nhau nhằm chuyển tải đến công chúng thông điệp về bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hoá.

Đặc biệt, chương trình khai thác triệt để các hình thức trình diễn tự nhiên kết hợp nghệ thuật sắp đặt cùng việc sử dụng công nghệ như ánh sáng laze, trình chiếu 3D Mapping tương tác giữa thực và ảo để tạo sự mới lạ cho người xem. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Nam.

Nguồn Tổ quốc