300 gian hàng tham dự hội chợ nông sản Xuân Ất Mùi 2015

300 gian hang

Cắt băng khai mạc Hội chợ nông sản Xuân Ất Mùi.

Tối ngày 8-2, tại Triển lãm Nông nghiệp Việt Nam (TP Hà Nội), Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức “Hội chợ nông sản Xuân Ất Mùi 2015”. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám đến dự và cắt băng khai mạc.

Với quy mô 300 gian hàng của gần 200 đơn vị, doanh nghiệp mang đến hội chợ những loại nông sản đặc sản của các địa phương trên cả nước như: gạo nếp nương, gạo tám, măng, mộc nhĩ, nấm tươi – khô, hành tỏi, các loại hải sản, thịt thỏ, thịt lợn mán, trái cây, hoa và cây cảnh, cây đặc sản của ba miền như: cam Canh, bưởi Diễn, cam Hàm Yên….

Ngoài ra, còn có nhiều gian hàng trưng bày những sản phẩm thủ công mỹ nghệ, chạm đồng, chạm bạc, đá cảnh, sinh vật cảnh, đồ thủ công mỹ nghệ, gỗ lũa, đá quý.

Có khoảng 300 gian hàng của 200 doanh nghiệp tham gia Hội chợ nông sản Xuân Ất Mùi.

Có thể nói, Hội chợ Xuân là hoạt động văn hóa, xúc tiến thương mại quan trọng của ngành Nông nghiệp, được tổ chức hàng năm vào dịp Tết Nguyên đán nhằm thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phẩm nông, lâm, thủy hải sản và làng nghề truyền thống trên thị trường nội địa. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm hàng hóa, nông sản đặc sản của các vùng miền trên cả nước, qua đó, tăng cơ hội lựa chọn hàng nông sản chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đến người tiêu dùng.

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp – Trưởng ban Tổ chức hội chợ cho biết: “Việc phát triển thị trường luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để thúc đẩy nông nghiệp vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển. Trong bối cảnh đó, việc triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại nói chung và Hội chợ Xuân nói riêng có ý nghĩa quan trọng. Hội chợ là nơi các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh của mình. Hội chợ Xuân Ất Mùi cũng là nơi lý tưởng cho việc mua sắm các mặt hàng phục vụ Tết của bà con nhân dân Thủ đô và các tỉnh, thành lân cận”.

Hội chợ Xuân Ất Mùi 2015 của ngành nông nghiệp sẽ diễn ra trong chín ngày, từ ngày 8 đến 16-2.

Nguồn nhandan.com.vn