27 tay cơ Việt Nam dự giải World Cup billiards carom 3 băng Guri 2015

Ngày 5/9, đoàn billiards Việt Nam gồm 27 tay cơ đã lên đường sang Hàn Quốc để chuẩn bị tham dự giải World Cup billiards carom 3 băng Guri 2015 sẽ diễn ra từ ngày 7/9-13/9 tại thành phố Guri (Hàn Quốc).

Giải World Cup billiards carom 3 băng Guri 2015 quy tụ 149 tay cơ đến từ các nước: Thụy Điển, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Áo, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ecuador, Ai Cập, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Peru… Trong đó có đầy đủ tốp 12 thế giới.

 Tay cơ Trần Quyết Chiến được kì vọng sẽ giành thành tích cao
tại giải đấu này. (Ảnh: tinthethao.com.vn) 

Trong danh sách các tay cơ tham gia thi đấu của đội tuyển Billiards Việt Nam, bên cạnh những gương mặt chủ lực như Lý Thế Vinh, Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Mã Xuân Cường, Ngô Đình Nại, Dương Anh Vũ, Đỗ Nguyễn Trung Hậu… Đoàn Việt Nam còn có 16 cơ thủ khác của TPHCM, 2 cơ thủ Đà Nẵng và 2 cơ thủ Bình Dương.

Đây là giải đấu tích điểm nên các tay cơ của Việt Nam sẽ phải nỗ lực thi đấu để tiến sâu vào các vòng đấu.Ngoài ra, do không nhận được suất đặc cách nào Các tay cơ Việt Nam sẽ thi đấu lần lượt ở cả 4 vòng sơ loại tùy theo thứ hạng mỗi người.

Hiện Trần Quyết Chiến là gương mặt được đặt nhiều kì vọng nhất cho giải đấu này. Đứng vị trí thứ 17 trên bảng xếp hạng thế giới, tham gia hàng chục giải thi đấu quốc tế carom 3 băng từ tháng 7/2012 đến nay, Quyết Chiến từng giành HCĐ Giải vô địch châu Á 2012 cũng như vào tứ kết các World Cup Istanbul và Hurghada 2013, World Cup Porto 2014, và Giải vô địch châu Á hồi tháng 1-2015 ở Seoul./.

 

ĐCSVN