242 công dân Việt Nam về từ Singapore hoàn thành cách ly y tế

(THTG) Ngày 26-8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Tiền Giang tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho 242 công dân Việt Nam trở về từ Singapore, sau thời gian cách ly y tế tại khu cách ly Tiểu đoàn Ấp Bắc, Trung đoàn Bộ binh 924 (Trường Quân sự địa phương cũ).

Theo ban tổ chức khu cách ly, những công dân này được Tiền Giang tiếp nhận cách ly y tế vào ngày 12-8, đa số là du học sinh và người lao động đã hết hạn Visa; người Việt Nam sang Singapore trị bệnh và bị kẹt lại nước bạn nhiều tháng nay, do lệnh hạn chế vận chuyển hàng không nhằm phòng chống dịch Covid-19.

 cd 4

cd 5

cd 6

Quang cảnh  trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho 242 công dân Việt Nam trở về từ Singapore sau thời gian cách ly y tế. Ảnh: Thanh Hoàng

Trong quá trình cách ly y tế tại Tiền Giang, toàn bộ công dân khu cách ly đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang 2 lần lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với SARS- CoV-2.

Nôn nao được trở về nhà, nhiều công dân trong khu cách ly đã không thể ngủ được và hạnh phúc nhất với họ là biết được kết quả xét nghiệm âm tính với SARS- CoV-2 trước khi về với gia đình.

cd 2

cd 3

cd 1

Những người cách ly được hỗ trợ xe đến sân bay và bến xe theo yêu cầu. Ảnh: Thanh Hoàng

Sau khi trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid- 19 tỉnh Tiền Giang đã hỗ trợ miễn phí xe đưa công dân hoàn thành cách ly đến sân bay Tân Sơn Nhất, bến xe miền Đông theo nhu cầu.

Đại tá Nguyễn Văn Bé Bảy – Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang cho biết, trước khi tiếp nhận công dân về cách ly, toàn bộ khu vực đã được tổng vệ sinh, sát khuẩn đảm bảo an toàn. Công dân được cung cấp miễn phí suất ăn và dụng cụ sinh hoạt thiết yếu trong 14 ngày thực hiện cách ly. Việc tổ chức cách ly được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Đây là lần thứ 5 Tiền Giang tiếp nhận cách ly y tế người trở về từ vùng dịch.

Thanh Hoàng