24 ca sĩ tham dự cuộc thi tiếng hát ASEAN+3

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 72 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam, ngày 7/8, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã thông báo kế hoạch tổ chức cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3.

Họp báo giới thiệu cuộc thi. Ảnh: Khánh Huyền

Theo đó, cuộc thi sẽ diễn trong 2 ngày 19 và 20/8, tại Khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa). Ban Tổ chức cho biết, tính đến thời điểm này, đã nhận được đơn đăng ký tham dự của 24 ca sĩ được đề cử từ 11 quốc gia sẽ tranh tài tại cuộc thi và tham gia với tư cách khách mời. Các thi sinh sẽ phải trải qua 2 vòng thi để tìm ra người thắng cuộc. Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích và các giải phụ.

Đêm chung kết của cuộc thi sẽ có phần tham gia biểu diễn của các ca sĩ khách mời đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Đêm chung kết được phát sóng trực tiếp trên các kênh phát thanh và truyền hình của Đài Tiếng nói Việt Nam: VTC1, VTC3, VOVTV, VOV3, VOV5. Trước khi dự thi, ngày 18/8, các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ được mời thăm quan quần thể danh thắng Tràng An (tỉnh Ninh Bình), một trong những di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận.

Ban Tổ chức cho biết, cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 đây là dịp để các ca sĩ trẻ và công chúng từ các nước thành viên ASEAN cũng như 3 quốc gia láng giềng Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản có cơ hội giao lưu, trao đổi văn hóa; nhằm góp phần củng cố, thắt chặt tình hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa các dân tộc. Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi Tiếng hát ASEAN +3 được tổ chức tại Việt Nam. Là đài phát thanh quốc gia trực thuộc Chính phủ, Đài tiếng nói Việt Nam hy vọng sẽ mang đến một sân chơi lành mạnh để các nghệ sĩ trẻ thể hiện bản thân, đồng thời có thể ươm mầm và nuôi dưỡng các tài năng âm nhạc trong cộng đồng ASEAN.

Sự kiện này cũng là cơ hội để Đài Tiếng nói Việt Nam khẳng định vị thế và quảng bá hình ảnh trên phạm vi khu vực và quốc tế. Đồng thời, cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 cũng sẽ là điểm sáng trong chuỗi hoạt động thường niên của Đài Tiếng nói Việt Nam, góp phần thiết lập môi trường hoà bình hữu nghị cùng hợp tác phát triển giữa Việt Nam và các quốc gia trong khu vực và trên toàn thế giới./.

Nguồn ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*