22 tấn gạo đã được trao cho người nghèo từ chương trình “Hạt gạo nghĩa tình”

(THTG) Cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp, ngày 13-7 Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang tiếp tục hành trình mang những “hạt gạo nghĩa tình” đến với đồng bào nghèo, hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn trong mùa dịch.

Tại UBND Phường 5 và UBND xã Mỹ Phong, Tp. Mỹ Tho, Ban tổ chức chương trình đã trao mỗi nơi 1 tấn gạo, tương đương với 200 hộ có hoàn cảnh khó khăn được nhận gạo của các nhà tài trợ trong đợt này. Trong đó, Công ty TNHH Xăng dầu Hồng Đức tài trợ 1 tấn gạo. Số còn lại trích từ nguồn quỹ của chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” do Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Tiền Giang tài trợ.

THTG trao tang gao 1

Vận chuyển gạo từ xe xuống điểm tập kết….

THTG trao tang gao 2

… và trao tặng cho người nghèo trong mùa dịch.

Trước tình hình dịch bệnh đang bùng phát và tỉnh Tiền Giang đã thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm đẩy nhanh việc khống chế dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, thì việc tổ chức các hoạt động từ thiện, tặng gạo cho người nghèo đã kịp thời cùng với Đảng và chính quyền địa phương giúp cho những người yếu thế vượt qua khó khăn trong mùa dịch. Tính đến nay, chương trình Hạt gạo nghĩa đã tổ chức trao 22 tấn gạo cho các địa phương trong tỉnh.

Tin và ảnh: Hữu Hạnh