- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 18-10, tỉnh ghi nhận 94 ca F0 mới (tăng 48 ca so với ngày 17 -10), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 15.105 ca. - Tiền Giang khẩn trương tiêm phòng bổ sung đợt 2 khoảng 21.800 liều vacxin viêm da nổi cục với mục tiêu sẽ hoàn thành trước ngày 31/10. - Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, trong 9 tháng đầu năm 2021, giá trị kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Tiền Giang giảm hơn 12% so với cùng kỳ năm 2020. - Tiền Giang hiện có 53 sản phẩm được công nhận Ocop, trong đó có 40 sản phẩm đạt 4 sao, 13 sản phẩm đạt 3 sao của 20 chủ thể, cơ sở sản xuất. - Nhà máy chế biến nông sản ở xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang vừa được đưa vào hoạt động. Nhà máy có tổng diện tích 3,3ha, với tổng vốn đầu tư khoảng 480 tỉ đồng. - Đến ngày 16-10, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức tiêm chủng được gần 849.600 liều vắc xin Covid-19, trong đó hơn 678.800 người tiêm mũi 1 đạt 45,6% dân số từ 18 tuổi trở lên và gần 170.800 người đã tiêm mũi 2, đạt 11,5%...

2 triệu liều vắc-xin Covid-19 do Mỹ hỗ trợ dự kiến về Việt Nam trong tuần này

2 triệu liều vắc-xin Covid-19 của hãng Moderna do chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden hỗ trợ dự kiến sẽ về đến Việt Nam trong tuần này.

Thông tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết ngày 6-7, Đại sứ quán đã trao tặng một máy phản ứng chuỗi Polymerase (PCR) và thiết bị xét nghiệm lưu động cho Cục Quân y, Bộ Quốc phòng Việt Nam. Số trang thiết bị này là quà tặng từ Bộ Quốc phòng Mỹ, góp phần nâng cao năng lực xét nghiệm lưu động và tăng cường khả năng ứng phó đại dịch cho Việt Nam.
2 triệu liều vắc-xin Covid-19 do Mỹ hỗ trợ dự kiến về Việt Nam trong tuần này - Ảnh 1.

Đại biện lâm thời Christopher Klein và Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y – Bộ Quốc phòng Việt Nam tại buổi lễ trao tặng.

Việc trao tặng thiết bị xét nghiệm là một phần trong nhiều hoạt động hợp tác y tế giữa Mỹ và Việt Nam. Cho đến nay, Chính phủ Mỹ đã đóng góp hơn 1 tỉ USD nhằm hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ thống y tế, bao gồm chương trình hỗ trợ phòng chống HIV/AIDS, phát hiện và quản lý bệnh cúm, và hơn 13 triệu USD hỗ trợ Việt Nam ứng phó với Covid-19. Tháng 9-2020, Mỹ gửi tặng Việt Nam 100 máy thở do Mỹ sản xuất, và tới đây, một phần trong hàng trăm triệu liều vắc-xin Covid-19 mà Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã cam kết cung cấp cho thế giới sẽ được chuyển đến Việt Nam.

“Mỹ và Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ trong hơn 26 năm qua để xây dựng mối quan hệ của chúng ta dựa trên lòng tin và tôn trọng lẫn nhau. Cùng nhau hợp tác, chúng ta có thể vượt qua những khó khăn mà Covid-19 đã gây ra cho tất cả chúng ta”- Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam Christopher Klein phát biểu. Ông cảm ơn Việt Nam đã gửi tặng hàng triệu bộ đồ bảo hộ cá nhân cho người dân Mỹ vào năm ngoái và cam kết sẽ tiếp tục vận động hỗ trợ nhiều vắc-xin hơn nữa cho Việt Nam.

2 triệu liều vắc-xin Covid-19 do Mỹ hỗ trợ dự kiến về Việt Nam trong tuần này - Ảnh 2.

Đại biện lâm thời Christopher Klein và Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y – Bộ Quốc phòng Việt Nam tại buổi lễ trao tặng.

Trong một diễn biến liên quan, tuyên bố của Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Paski tại cuộc họp báo sáng 7-7 (giờ Việt Nam) cho biết trong tuần này, Việt Nam sẽ nhận được 2 triệu liều vắc-xin Covid-19 của hãng dược phẩm Moderna từ chính quyền Mỹ.

Một quan chức trong chính quyền Tổng thống Joe Biden cho biết vắc-xin Covid-19 của Moderna sẽ được chuyển cho Việt Nam thông qua chương trình chia sẻ vắc-xin toàn cầu COVAX do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các nước đối tác dẫn đầu, là một phần trong chiến lược “nhằm chấm dứt đại dịch trên thế giới.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*