2 đoàn tàu đấu đầu, hơn 60 người thương vong

     2 đoàn tàu đã đâm nhau ở phía Nam Ba Lan tối qua và khiến 14 người thiệt mạng, 50 người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn đâm tàu tại Ba Lan.

Theo BBC, vụ tai nạn xảy ra lúc 21h15 (giờ địa phương) tại thị trấn nhỏ Szczekociny, khi đoàn tàu đi về hướng Bắc, từ Przemysl tới Warsaw, đâm vào đoàn tàu đi hướng ngược lại từ Warsaw tới Krakow. Các quan chức cho hay, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, các công nhân đang thực hiện công việc kỹ thuật theo lịch trình tại một tuyến đường ở ga Szczekociny.

Andrzej Pawlowski, một quan chức của công ty đường sắt nhà nước PKP nói rằng, đoàn tàu đi từ Krakow đã đi sai làn đường. Sau vụ tai nạn, 3 toa tàu bị hư hại nghiêm trọng và đội cứu hộ đang cố tìm kiếm hành khách trong các toa tàu này.

Một hành khách trên tàu ước tính đoàn tàu của mình chạy với tốc độ 120km/h thì bất ngờ phanh đột ngột. “Sau đó, chúng tôi cảm thấy một vụ va chạm mạnh và chúng tôi bị ném ngã trong toa tàu”, người này miêu tả về vụ tai nạn.

Theo cảnh sát địa phương, một vài hành khách vẫn đang mắc kẹt trong các toa tàu đổ nát. Máy bay trực thăng cấp cứu ở Warsaw và Wroclaw đang cấp tốc đưa nhiều người bị thương đến bệnh viện. “Công việc cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn và phức tạp. Thiệt hại cho các toa tàu là rất lớn. Chúng tôi vừa liên lạc với các nạn nhân và rất thật trọng khi tiếp cận”, một nhân viên cứu hộ cho hay.

Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk và 3 Bộ trưởng khác vừa đến thị sát hiện trường sáng nay. “Đây là một trong những vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng nhất những năm gần đây”, Bộ trưởng Giao thông Slawomir Nowak cho biết.