17h hôm nay, thí sinh hết hạn nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga vừa ký Công văn gửi tới các Sở GD&ĐT, các trường đại học, cao đẳng về việc xử lí dữ liệu đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Theo đó, từ 17 giờ ngày 20/8 đến 18 giờ ngày 22/8 hệ thống tạm thời không cung cấp dữ liệu của thí sinh cho các trường.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga đề nghị các Sở GD&ĐT trong cả nước trước 20 giờ ngày 20/8 phải tổng hợp yêu cầu thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh và cập nhật lên hệ thống phần mềm quản lí tuyển sinh của Bộ để chuyển dữ liệu cho các trường đại học, cao đẳng.

17h hôm nay, thí sinh hết hạn nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1  - Ảnh 1

Thí sinh hết hạn nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào 17h ngày 20/8.

Đối với các trường đại học, cao đẳng phải tổng hợp dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh nộp trực tiếp tại trường, qua đường bưu điện và dữ liệu thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ các Sở GD&ĐT…
Từ 17 giờ ngày 20/8 đến 18 giờ ngày 22/8 hệ thống tạm thời không cung cấp dữ liệu của thí sinh cho các trường. Sau đó các trường đại học, cao đẳng chạy phần mềm xét tuyển để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển, công bố và cập nhật lên hệ thống danh sách trúng tuyển trước ngày 25/8.
Các trường cần kiểm tra, rà soát dữ liệu và công bố công khai danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành của trường trước 18 giờ ngày 21/8/2015. Cùng thời điểm này, Bộ cũng yêu cầu các trường cập nhật lên hệ thống phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ danh sách thí sinh đề nghị rút hồ sơ đăng ký xét tuyển khỏi trường.

Theo lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc này nhằm đảm bảo sự công bằng, minh bạch về thông tin đăng ký xét tuyển, tránh tình trạng tiêu cực có thể xảy ra như chèn thêm hồ sơ sau khi kết thúc thời gian xét tuyển. Bộ cũng yêu cầu các trường tiếp nhận phản ánh của thí sinh, hoàn thiện dữ liệu đăng ký xét tuyển của trường, cập nhật lần cuối lên hệ thống từ 18 giờ ngày 22/8.

Trước ngày 25/8, các trường chạy phần mềm xét tuyển để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển, công bố và cập nhật lên hệ thống danh sách trúng tuyển.
Nguồn Đời sống  Pháp luật