165 công dân Việt Nam trở về từ Malaysia đang cách ly tại Tiền Giang đều âm tính với SARS-CoV-2

(THTG) Ngày 05-11, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 (lần 1), đối với 165 công dân Việt Nam trở về từ Malaysia.

ml 6ml 2

Lấy mẫu ngoái họng xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Thanh Hoàng

Bác sĩ CKII Lê Đăng Ngạn – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang, cho biết mỗi công dân thực hiện lấy mẫu đứng giãn cách 2 mét, lần lượt vào được lấy mẫu ngoái họng, chuyển nhanh về Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh để xét nghiệm.

Thông tin từ Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh vào sáng 06-11 cho biết, 165 mẫu xét nghiệm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tiền Giang chuyển đến đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trước đó, vào đêm 03/11/2020, khu cách ly tại Tiểu đoàn Ấp Bắc, Trung đoàn Bộ binh 924, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận 165 công dân Việt Nam từ Malaysia về cách ly y tế phòng chống COVID – 19. Các công dân được đón từ sân bay Cần Thơ và đưa thẳng về khu vực cách ly. Quá trình tiếp nhận được thực hiện nghiêm túc theo quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế.

ml 4

Chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Thanh Hoàng

Trên cơ sở kết quả xét nghiệm lần 1, 165 công dân Việt Nam trở về từ Malaysia tiếp tục được cách ly cho đến lần xét nghiệm tiếp theo, dự kiến được thực hiện trước khi khi hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày. Hiện tại, sức khỏe các công dân Việt Nam trở về từ Malaysia đến nay không có biểu hiện gì bất thường, đang được cách ly y tế và theo dõi sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế .

Đây là lần thứ 9 Tiền Giang tiếp nhận cách ly y tế người trở về từ vùng dịch và là lần thứ 1 tiếp nhận người Việt Nam trở về từ Malaysia.

 Thanh Hoàng – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang