- Vaccine Nano Covax được Hội đồng Đạo đức chấp thuận - Trong 197 ca mắc Covid tại Tiền Giang ngày 18/9/2021, huyện Châu Thành ghi nhận 98 ca F0, trong đó có đến 68 ca phát hiện ngoài cộng đồng - Tiền Giang triển khai tiêm vắc xin phòng Covid – 19 theo đơn vị đã tiêm mũi 1 vắc xin Pfizer, Moderna cho các đơn vị tuyến tỉnh. - Huyện Chợ Gạo đã thành lập 19 trạm y tế lưu động, kịp thời thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch theo yêu cầu. - Công an thị xã Cai Lậy tiếp nhận 150 phần quà trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường 5 và huyện Gò Công Đông - Huyện Đoàn Cai Lậy hỗ trợ hơn 8 tấn nông sản như: chuối, chanh, xả, bầu, mướp, bạc hà, rau các loại và bánh tét cho người dân ở Thành phố Mỹ Tho...

13 tỉnh, thành phố lùi lịch tựu trường vì dịch Covid-19

Một loạt địa phương như Ninh Bình, Đồng Tháp, Quảng Bình, Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Nai, Bắc Giang, Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Nghệ An, Sơn La, Đắk Lắk… đã lùi lịch tựu trường vì dịch Covid-19.

Sở GD-ĐT Ninh Bình vừa thông báo điều chỉnh kế hoạch tổ chức khai giảng và thời gian tựu trường năm học 2021-2022. Theo đó, toàn tỉnh sẽ tựu trường, đồng thời học chính khóa từ ngày 6-9, riêng huyện Kim Sơn sẽ lùi đến ngày 13-9.

13 tỉnh, thành phố lùi lịch tựu trường vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

13 tỉnh, thành lùi lịch tựu trường vì dịch Covid-19 – Ảnh: TTXVN

UBND tỉnh Đồng Tháp quyết định các trường khai giảng năm học mới vào ngày 20-9. Mọi hoạt động tựu trường chỉ được phép bắt đầu từ ngày 15-9. Phụ thuộc tình hình dịch bệnh tại từng địa phương, ban chỉ đạo các huyện, thành phố sẽ quyết định hình thức khai giảng. Với học sinh cuối cấp khối THCS, THPT, sở tham mưu UBND tỉnh cho phép các trường ứng dụng công nghệ thông tin hoặc linh hoạt tổ chức dạy học từ ngày 6-9. Việc giảng dạy trực tuyến sẽ áp dụng với các cơ sở giáo dục có điều kiện. Đối với học sinh, học viên chưa có máy tính, các trường sẽ linh hoạt bố trí học online theo nhóm (không quá 3 học sinh/nhóm) trên địa bàn cư trú và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết học sinh sẽ tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới do địa bàn tỉnh xuất hiện các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở xã Hải Phú (Bố Trạch), Bảo Ninh (Đồng Hới). Những trường hợp cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh có liên quan các ca mắc Covid-19 tạm thời tự cách ly tại nhà, chờ hướng dẫn của cơ quan y tế.

Sở GD-ĐT Kiên Giang cho biết do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho học sinh và chất lượng giảng dạy, sở quyết định lùi lịch tựu trường. Sở đã đề xuất dời ngày dạy và học chính thức đến ngày 20-9, khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát.

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 của UBND TP Cần Thơ, các trường học trên địa bàn thành phố sẽ tổ chức khai giảng vào ngày 5-9 theo hình thức trực tuyến. Học sinh mầm non, tiểu học bắt đầu đi học từ 20-9, tuy nhiên, căn cứ diễn biến dịch bệnh, thành phố có thể điều chỉnh thời gian sau 20-9 cho phù hợp với tình hình thực tế. Đối với giáo dục trung học, học sinh khối 9 và 12 bắt đầu học kỳ 1 từ ngày 6-9. Các học sinh khối còn lại sẽ bắt đầu năm học từ ngày 13-9. Riêng giáo dục thường xuyên bắt đầu học kỳ 1 từ ngày 20-9.

UBND tỉnh Đồng Nai quyết định ngày khai giảng đối với giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông là 12-9. Học sinh từ mầm non đến THPT sẽ bắt đầu học kỳ 1 của năm học mới từ ngày 13-9. Giáo dục thường xuyên sẽ khai giảng vào ngày 18-9. Lễ khai giảng và thời gian đầu của học kỳ này, toàn tỉnh sẽ áp dụng hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Một loạt địa phương khác nhau Bắc Giang, Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Tĩnh, Nghệ An, Sơn La, Đắk Lắk… cũng đã lùi lịch tựu trường vì dịch Covid-19.

Nguồn NLĐ

Tại tỉnh Tiền Giang, theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021 – 2022 áp dụng chung trong toàn tỉnh được quy định như sau: Toàn tỉnh sẽ khai giảng năm học mới bằng hình thức trực tuyến vào ngày 5-9. Đối với bậc giáo dục mầm non chỉ tổ chức dạy và học tập trung khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát. Đối với bậc tiểu học sẽ bắt đầu dạy và học trực tuyến từ ngày 13-9; bậc THCS và THPT với khối lớp 9 và lớp 12 sẽ bắt đầu dạy học trực tuyến từ ngày 6-9, các khối lớp còn lại và hệ Giáo dục thường xuyên sẽ bắt đầu dạy học trực tuyến từ ngày 13-9. 

P.H

 

Tags:

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*