+ Tiền Giang có 169 tổ chức Hội nạn nhân chất độc da cam với gần 11.700 hội viên; hơn có 11.000 nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trong đó có 10.751 nạn nhân được hưởng trợ cấp hàng tháng của Nhà nước, đạt 96,89%. + Ban chỉ đạo huyện Tân Phước sơ kết Đề án xây dựng khu vực phòng thủ giai đoạn 2010 – 2015, định hướng đến năm 2020 trên địa bàn huyện + Tiền Giang tổ chức trao 2000 phần quà tổng trị giá trên 210 triệu đồng cho các em gia đình khó khăn trong tỉnh Tiền Giang. + Hội đồng Nhân dân tỉnh Tiền Giang khóa IX tổ chức khai mạc kỳ họp lần thứ 13 – Kỳ họp chuyên đề. + Hội khuyến học tỉnh Tiền Giang tổ chức ngày hội vui trung thu “Đêm hội trăng rằm” và tặng quà cho trẻ em huyện Chợ Gạo...

13 bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch, nhiều ca phải thở máy, ECMO

Đến 10 giờ sáng 3-8, các cơ sở y tế đang điều trị cho 13 bệnh nhân Covid-19 trong tình trạng nguy kịch và nặng; ngoài ra có hơn 20 bệnh nhân khác tiên lượng nặng, phải điều trị tích cực.

 PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Phó trưởng Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, cho biết đến 10 giờ sáng ngày 3-8 đã ghi nhận 621 trường hợp mắc Covid-10. Trong đó, đã chữa khỏi cho 373 ca (chiếm 60%); 6 ca tử vong, chiếm (1%). Hiện có 13 bệnh nhân nặng và nguy kịch có thở máy xâm nhập, điều trị tích cực, can thiệp ECMO; 21 bệnh nhân khác nặng, tiên lượng nặng, cần điều trị tích cực. Ngoài ra, 67 bệnh nhân khác biểu hiện lâm sàng nhẹ được theo dõi chặt chẽ.

Các bệnh nhân nặng và nguy kịch đang được điều trị tại các cơ sở y tế gồm: Bệnh viện Trung ương Huế (là bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến), Bệnh viện Đà Nẵng; Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

Hầu hết bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch là người lớn tuổi, có nhiều bệnh nền phức tạp, nhiều người đang chạy thận nhân tạo, mắc các bệnh lý tim mạch, thận, thậm chí ung thư…

13 bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch, nhiều ca phải thở máy, ECMO - Ảnh 1.

PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) – Ảnh: Bộ Y tế

Theo ông Khuê, trong các bệnh nhân nguy kịch, hiện có 6 bệnh nhân phải thở máy xâm nhập, điều trị tích cực và can thiệp ECMO. “Hiện tất cả các bác sĩ giỏi được huy động điều trị cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch. Vì đa số bệnh nhân là người cao tuổi, có nhiều bệnh lý nền phức tạp. Mọi diễn biến của bệnh nhân đều được theo dõi sát và được điều hành qua Trung tâm quản lý điều hành hỗ trợ trực tuyến chẩn đoán và điều trị Covid-19 đặt tại Cục quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế”- ông Khuê nói.

PGS-TS Lương Ngọc Khuê đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh theo dõi sát tình hình diễn biến bệnh dịch Covid-19 để phát hiện mọi trường hợp nghi ngờ và các trường hợp đến từ các vùng có bệnh nhân mắc Covid-19, phân luồng, xử trí cách ly kịp thời. Các bệnh viện thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo và của Cục quản lý Khám, chữa bệnh. Thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Đến nay, đợt dịch Covid-19 mới đã ghi nhận 9 tỉnh, thành phố có ca bệnh gồm: Đà Nẵng (121), Quảng Nam (34), Đắk Lắk (3), TP HCM (8), Quảng Ngãi (3), Hà Nội (2), Thái Bình (1), Đồng Nai (1), Hà Nam (1).

13 bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch, nhiều ca phải thở máy, ECMO - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thăm hỏi bệnh nhân Covid-19 – Ảnh: Lê Bảo

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng vừa có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM đề nghị khẩn trương huy động các chuyên gia đến đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam hỗ trợ đào tạo và trực tiếp tham gia điều trị người bệnh Covid-19.

Tại tỉnh Quảng Nam hiện có 3 bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế hoặc trực thuộc tỉnh đang điều trị bệnh nhân, đó là: Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh Quảng Nam (điều trị 10 ca), Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam (hiện điều trị 16 ca), Bệnh viện đa khoa Khu vực Miền núi phía Bắc tỉnh Quảng Nam (1 ca).

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*