12 tỷ đồng cho 1.300 hộ gia đình nghèo ở ĐBSCL

Chương trình Tết vì người nghèo Ất Mùi 2015 mong muốn mang lại một mùa Xuân ấm ấp cho người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở ĐBSCL.

Tối 10/2, tại Cần Thơ, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức Chương trình Tết vì người nghèo 2015 với chủ đề “Xuân yêu thương”. Ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tham dự.

Trên tinh thần sẻ chia, chương trình Tết vì người nghèo Ất Mùi 2015 mong muốn mang lại một mùa Xuân đầy ấm ấp, nghĩa tình đến với các cán bộ, chiến sĩ, người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn của vùng ĐBSCL. Chính vì vậy, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cùng với các địa phương góp sức cùng nhau chăm lo Tết cho hộ nghèo tại ĐBSCL. Theo đó, Ban Chỉ đạo đã vận động kinh phí trên 12 tỷ đồng để tổ chức thăm và tặng quà 1.300 hộ gia đình nghèo tiêu biểu ở 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL.

Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tặng quà Tết cho các hộ nghèo Thành phố Cần Thơ. (Ảnh: Văn Trí/TTXVN)

Thời gian qua, kinh tế xã hội trong vùng tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, tăng trưởng kinh tế gần 9%; văn hóa, y tế, giáo dục, xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực; công tác xây dựng nông thôn mới được các tầng lớp nhân dân nhiệt tình tham gia và thu được nhiều kết quả; thu nhập người dân được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn khoảng 5,6 %.

Tại Chương trình “Tết vì người nghèo” năm nay, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đồng bào, đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, giúp đỡ nhau trong cuộc sống; tích cực tham gia các phong trào thi đua, nhất là thi đua sản xuất, phát triển kinh tế gia, xây dựng nông thôn mới; chăm lo giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; vui đón xuân mới lành mạnh, tiết kiệm.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ nói: “Tôi đề nghị Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ cùng với các Bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, Thành ủy, UBND các tỉnh, thành phố trong vùng tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào. Các địa phương cần quan tâm, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời các tầng lớp nhân dân, nhất là những hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo người người có Tết, nhà nhà có Tết, đảm bảo mọi người dân được vui Xuân, đón Tết trong không khí yên vui, đầm ấm”.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Ngân hàng Nhà nước cùng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã trao tặng quà cho các gia đình chính sách và trên 1800 hộ nghèo vùng ĐBSCL; trao kinh phí xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội cho gần 300 chiến sĩ khó khăn khó khăn đang sinh sống làm việc tại vùng biên giới hải đao với tổng số tiền gần 25 tỷ đồng./.

Hải Phong/VOV-ĐBSCL