12.000 nghìn đoàn viên, thanh niên Thủ đô hát Quốc ca, cùng ghép cờ Tổ quốc

Ngày 30/8, tại quảng trường Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Điểm hẹn thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với sự tham dự 12.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô.

12.000 nghìn đoàn viên, thanh niên Thủ đô cùng ghép cờ Tổ quốc, cờ Đảng, bản đồ Việt Nam và biểu tượng Khuê văn các của Hà Nội

Mở đầu chương trình Điểm hẹn thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là nghi lễ Thượng cờ, hát Quốc ca – Đoàn ca và xếp hình khối Bản đồ Việt Nam – Cờ Tổ quốc – Cờ Đảng – Biểu tượng Hà Nội với sự tham gia của 12.000 đoàn viên thanh niên. Để chuẩn bị cho hoạt động này, từ cuối tháng 7/2015, Thành đoàn Hà Nội đã tuyển chọn và luyện tập cho các bạn đoàn viên, sinh viên viên có sức khỏe, ngoại hình tốt, giọng khỏe và có tinh thần trách nhiệm đến từ các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.

Chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về giá trị, tầm vóc, giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam); khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc; đề cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Cùng hát vang bài hát Quốc ca với lòng tự hào dân tộc – Ảnh: Minh Châu

Trong khuôn khổ chương trình còn có nhiều hoạt động phong phú, có sức lan tỏa sâu rộng, tạo không khí phấn khởi, tự hào trong đoàn viên, thanh niên Thủ đô như Phiên giao dịch việc làm cho thanh niên và bộ đội xuất ngũ với sự tham gia của 50 doanh nghiệp hướng tới mục tiêu giải quyết 3.000 trường hợp việc làm. Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện hướng đến cung cấp 2.000 đơn vị máu cho ngân hàng máu Việt Nam.

Song hành với các hoạt động trên, Liên hoan làng nghề và Hội diễn Bàn tay vàng cũng là cơ hội để các nghệ nhân trẻ thể hiện tài năng của mình, các sản phẩm sẽ được tặng miễn phí cho người dân đến tham dự./.

Nguồn ĐCSVN