HLV Park Hang-seo thăm Học viện HAGL: Mơ World Cup thì đừng sợ Thái Lan

Sáng 1-3, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo đã cùng bầu Đức đến thăm khóa 4 của học viện HAGL JMG.

HLV Park Hang-seo đã tranh thủ trước chuyến dự khán trận đấu HAGL – TP HCM ở vòng 2 V-League 2019 để xuống trung tâm TDTT Hàm Rồng thăm các cầu thủ “nhí” thuộc khóa 4 của Học viện HAGL JMG.

Tại đây, cùng với ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL, HLV Park Hang-seo đã có cuộc nói chuyện ngắn với các học viên khóa 4 (sinh năm 2001-2003). HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đã đề cập đến giấc mơ World Cup và nói: “Ngay từ bây giờ, các cháu phải nuôi dưỡng giấc mơ World Cup. Không phải ngày một ngày hai mà chúng ta có thể được dự World Cup, nhưng 9-10 năm nữa, lứa cầu thủ này sẽ có những người hiện thực hóa được giấc mơ đó, miễn là biết nuôi dưỡng và quyết tâm thực hiện”.

HLV Park Hang-seo thăm Học viện HAGL: Mơ World Cup thì đừng sợ Thái Lan - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo trao đổi khá nhiều với các học viên “nhí” thuộc khóa 4 HAGL JMG

Từ ngày được bầu Đức mời về dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo quan tâm khá nhiều đến tham vọng đưa bóng đá nước nhà vượt qua Thái Lan của ông chủ HAGL. “Chúng ta không thua gì bóng đá Thái Lan nữa rồi, bây giờ chúng ta phải mang tâm thế không có gì phải ngại người Thái. Các em cần phải xác định đối thủ trọng tâm của chúng ta bây giờ là Nhật Bản, Hàn Quốc. Nói thế không có nghĩa khinh thường Thái Lan nhưng cũng không có gì phải sợ họ nữa cả”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã dành một số cuộc trao đổi riêng với các cầu thủ “nhí” về việc thần tượng Công Phượng, Văn Toàn, Minh Vương, Hồng Duy… Ông Park mong rằng 2-3 năm nữa, HAGL JMG sẽ tiếp tục cho ra lò những tài năng trẻ giỏi không kém lứa đàn anh để có thể cạnh tranh sòng phẳng ở các cấp độ đội tuyển.

HLV Park Hang-seo thăm Học viện HAGL: Mơ World Cup thì đừng sợ Thái Lan - Ảnh 3.

Ông thầy người Hàn khuyên các cầu thủ trẻ không nên mang tâm lí sợ người Thái bởi trình độ bóng đá hai nước không chênh lệch, thậm chí bây giờ Việt Nam cần xác định đối trọng là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Nguồn NLĐ