10 năm Harry Potter

      10 năm quay 8 tập phim Harry Potter đã khiến những diễn viên nhí trở thành ngôi sao điện ảnh, nhưng họ cũng chịu không ít áp lực.

Phần 2 của Harry Potter and the deathly hallows (Harry Potter và bảo bối tử thần 2) sẽ ra rạp trên toàn cầu vào ngày 15.7 (không có Việt Nam). Đây là tập sau cùng của sê-ri phim ăn khách bậc nhất thế giới khi tính đến nay doanh thu bán vé đạt hơn 6,4 tỉ USD. Tại lễ ra mắt phần 2 của Harry Potter và bảo bối tử thần (gọi tắt là Harry Potter 7) ở London (Anh) hôm 7.7, ba diễn viên chính: Daniel Radcliffe (Harry Potter), Rupert Grint (Ron Weasley), Emma Watson (Hermione Granger) thừa nhận họ đang phải tranh đấu với bản thân rất nhiều để thoát khỏi cái bóng của bộ phim.

 
Bộ ba diễn viên đóng Harry Potter tập sau cùng: Rupert Grint, Emma Watson và Daniel Radcliffe tại London hôm 7.7 - ẢNH: Reuters

Hành trình của ba bạn trẻ bắt đầu với Harry Potter and the philosopher’s stone (Harry Potter và hòn đá triết gia) do hãng Warner Bros. sản xuất, khởi chiếu từ năm 2001. Hơn 10 năm trước, ba ngôi sao Daniel Radcliffe, Rupert Grint và Emma Watson chỉ trong độ tuổi từ 10 đến 12. Trải qua năm tháng, cả ba diễn viên này trưởng thành trong sự nghiệp diễn xuất và nổi tiếng khắp toàn cầu nhờ vào sê-ri phim Harry Potter. Điều quan trọng hiện nay đối với 3 ngôi sao là, họ phải tự khẳng định tài năng qua những bộ phim mới trong tương lai mà không còn bóng dáng của Harry Potter bên cạnh.

 

Hiệu ứng toàn cầu

7 tập phim trước của Harry Potter dù được vài đề cử Oscar nhưng chưa bao giờ đoạt giải. Đạo diễn Harry Potter tập sau cùng - David Yates, nhận định bộ phim dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Anh J.K.Rowling đã tạo nên hiệu ứng toàn cầu, đặc biệt là giới trẻ, những người theo dõi bộ phim với nhiều xúc cảm. “Điều đó cực kỳ quan trọng, là sự đền bù xứng đáng cho những người làm phim hơn là những tượng vàng của các giải thưởng điện ảnh”, David Yates khẳng định.

“Sau khi đóng máy phần 2 Harry Potter 7, tôi cảm thấy mất mát nhiều thứ. Bộ phim là một phần đời của chúng tôi, rồi mọi chuyện đột nhiên kết thúc. Buồn và nhớ lắm, đặc biệt là những khán giả nhí”, Rupert Grint (23 tuổi) trả lời báo giới. Trong khi đó, Emma Watson (21 tuổi) mô tả vai diễn Hermione Granger đã biến cô thành một người khác hẳn, tốt đẹp hơn, biết quan tâm đến người khác. “Tôi quá nhớ Hermione. Cô ấy đến với tôi hằng ngày, xen vào cả giấc mơ của tôi. Tự lúc nào, tôi cảm thấy mình và Hermione là một”, Emma Watson thổ lộ.

Còn chàng phù thủy trẻ Harry Potter - Daniel Radcliffe (22 tuổi) cho rằng: “Mối quan hệ giữa ba chúng tôi không gì phá vỡ được. Khán giả quá quen thuộc chúng tôi. Tôi cảm thấy nhớ, nhớ lắm hai bạn diễn và hy vọng sẽ có một dự án phim mới để ba chúng tôi có dịp đóng chung với nhau”. Mới đây Daniel Radcliffe tiết lộ trong thời gian quay Harry Potter anh đã sống như một ngôi sao, nghiện ngập rượu chè và quay cuồng trong tiệc tùng. Tháng 8.2010, Daniel quyết định cai rượu và đang tạo dựng mối quan hệ tình cảm với Olive Uniacke, con gái riêng của vợ David Heyman, nhà sản xuất phim Harry Potter.

Hiện tại hai diễn viên Emma Watson và Rupert Grint vẫn chưa có kế hoạch gì cho tương lai. Emma muốn vào Đại học Brown (Mỹ) và trải qua một mùa hè yên bình. Còn Daniel Radcliffe cho biết, Harry Potter đã ám ảnh nhiều đến nỗi khó có vai diễn nào khiến anh thấy hài lòng hơn. Chàng trai này cũng mong muốn được thế chân diễn viên Tobey Maguire đóng Spider man (Người nhện) những phần tiếp theo. Ngôi sao người Anh Daniel Radcliffe nói với báo giới, anh đã giữ hai kỷ vật của Harry Potter làm kỷ niệm, đó là hai chiếc kính cậu đeo trong tập đầu tiên và tập cuối cùng của sê-ri phim Harry Potter