1.092 thí sinh huyện Gò Công Đông bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia

(THTG)Ngày 27-6, các thí sinh huyện Gò Công Đông bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024 với hai môn thi đầu tiên là Ngữ Văn và Toán (Buổi sáng thi Văn, buổi chiều thi Toán).

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện Gò Công Đông có 1.092 thí sinh đăng kí dự thi, trong đó điểm thi Trường THPT Nguyễn Văn Côn có 482 thí sinh và trường THPT Gò Công Đông có 610 thí sinh. Ky thi diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/6 với 5 bài thi gồm: ngữ văn, toán, ngoại ngữ và Tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn  vật lý, hóa học, sinh học và Tổ hợp Khoa học xã hội gồm lịch sử, địa lý, giáo dục công dân, thí sinh được chọn một trong 2 bài thi tổ hợp. Chiều ngày 26/6, thí sinh đến làm thủ tục dự thi, điều chỉnh thông tin sai sót nếu có, sinh hoạt quy chế, phổ biến các quy định về thời gian đến địa điểm thi và nội quy, trong đó quy chế thi quy định rõ: chỉ được mang bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ vào phòng thi. Từ ngày 27 đến ngày 28/6, thí sinh làm bài thi theo lịch thống nhất toàn quốc.

Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, hội đồng thi tại các trường đã chủ động thực hiện các giải pháp hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi thuận lợi, tạo tâm lý tốt để thí sinh an tâm, sẵn sàng tham gia kỳ thi, phối hợp với lực lượng công an thực hiện đảm bảo an ninh, an toàn, bí mật và đảm bảo an toàn giao thông trong khu vực. Bên cạnh đó lực lượng thanh niên tình nguyện và các đội hình tiếp sức mùa thi cũng thường xuyên túc trực nhằm hướng dẫn, hỗ trợ giúp đỡ thí sinh khi cần thiết.

Lê Khang