02 trường hợp trở về từ vùng có dịch tại Tx. Gò Công có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

(THTG) Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền  Giang cho biết, 02 trường hợp có hộ khẩu thường trú tại Thị Xã Gò Công, liên quan đến ổ dịch Vân Đồn – tỉnh Quảng Ninh đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 1 từ Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngày 29-01, Trung tâm Y tế TX. Gò Công đã tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 02 trường hợp trở về từ vùng dịch Cảng Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, đồng thời tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, đề theo dõi và cách ly tại nhà.

Cụ thể, ngày 08/01/2021 chị Lê Thị T. H. sinh năm 1985 ở phường 2 và chị Phạm Thị T.T. sinh năm 1987 ở phường 5, TX. Gò Công đã cùng đến huyện Vân Đồn qua Cảng hàng không Vân Đồn. Trong thời gian từ ngày 08-01 đến ngày 18-01, cả hai cùng lưu trú tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đến ngày 18-01, thì quay về Tiền Giang từ sân bay Vân Đồn.

Khi trở về địa phương, ngày 20-01, chị T có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi và đã đến phòng khám tư nhân tại địa phương để khám và điều trị. Ngày 28-1, chị T. đến Trung tâm Y tế TX. Gò Công khai báo y tế và đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả từ Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh, cả 02 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

242-2-700x499 ml-2-700x499

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại điểm cách ly tập trung Tiểu đoàn Ấp Bắc. Ảnh: Thanh Hoàng

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang cho biết, đến thời điểm này, tỉnh Tiền Giang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Các cơ sở y tế hiện vẫn duy trì việc đo thân nhiệt, sàng lọc, phân luồng, tầm soát triệu chứng viêm đường hô hấp cấp; sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đối với người bệnh và khách đến các cơ sở khám, chữa bệnh.

Ngành y tế khuyến cáo, thời điểm này người dân không hoang mang, nhưng không chủ quan, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; chủ động thông tin phát hiện đối tượng nguy cơ về từ vùng dịch.

Phúc Huy